Xây công viên khoa học và công nghệ gần 200ha tại quận 9

2017-12-07 10:05:19

Sắp tới, Tp.HCM sẽ xây dựng Khu công viên Khoa học và Công nghệ gần 200ha nằm giữa Đại học Quốc gia Tp.HCM và Khu Công nghệ cao hiện hữu, thuộc địa bàn phường Long Phước (quận 9).


Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thành phố được UBND Tp.HCM giao nhiệm vụ thực hiện thủ tục đăng ký lại chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư công.

Theo UBND thành phố, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thành phố cần hoàn thiện đồ án quy hoạch phân khu xây dựng và trình UBND thành phố xem xét, quyết định. Cùng với đó, đối với dự án Công viên Khoa học và Công nghệ, cần làm rõ về nguồn vốn, phương thức đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu và thực hiện các thủ tục đăng ký chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư công với tuyến đường nối Khu Công nghệ cao với công viên.

công viên khoa học và công nghệ
Tp.HCM sẽ xây dựng Khu công viên Khoa học và Công nghệ gần 200ha tại quận 9

Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố có trách nhiệm rà soát lại quy hoạch và tình hình triển khai của các khu công nghiệp hiện hữu; đề xuất sắp xếp chuyển chức năng các khu công nghiệp không còn phù hợp với định hướng của thành phố để đầu tư xây dựng Khu Công viên Khoa học và Công nghệ.

Trước đó, dự án Khu công viên Khoa học và Công nghệ đã được UBND Tp.HCM phê duyệt với quy mô gần 200ha, vốn đầu tư gần 4.300 tỷ đồng tại phường Long Phước (quận 9).

Công viên dự kiến sẽ gồm nhiều phân khu chức năng như khu dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật cao để nghiên cứu, áp dụng triển khai những thành tựu khoa học công nghệ mới nhất, khu nghiên cứu thí nghiệm, cải tiến và chuyển giao công nghệ...

Đây sẽ là nơi đào tạo nhân lực công nghệ cao và ươm tạo doanh nghiệp cho Tp.HCM với khoảng 15.000 người, khoảng 10-15% là lao động thường trú. Đây cũng sẽ là nơi tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất để tăng trưởng kinh tế…Tin mới nhất
TIn nhiều người đọc

Lên đầu trang

Đặt làm trang chủ

Báo chí nói gì về
tintaichinh.vn