Phân tích nhận định

Cần hết sức cảnh giác trước làn sóng người nước ngoài gom đất!

1 ngày trước

Theo Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trương Trọng Nghĩa, không nên nới lỏng quyền quản lý nhà ở đối với người nước ngoài chỉ vì lợi ích của các tập đoàn bất động sản.


3 nguy cơ lớn Tp.HCM gặp phải khi tuyến metro số 1 dừng thi công

4 ngày trước

Nếu tuyến metro số 1 dừng thi công, không chỉ việc bồi thường cho nhà thầu mà môi trường đầu tư của Tp.HCM cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Chi phí đầu tư cao tốc: "Mấy bộ công khai với nhau là không được"

1 tuần trước

Chuyên gia ủng hộ phương án thi công thí điểm 1km đường cao tốc, để hội đồng nghiệm thu xác định chi phí đầu tư đúng thực tế, từ đó xây dựng "khung" mức đầu tư.


Thị trường BĐS liệu có xảy ra "bong bóng"?

1 tuần trước

Thị trường bất động sản (BĐS) hoạt động có tính chu kỳ và mỗi chu kỳ đều có sóng. BĐS sẽ dịch chuyển theo một khuôn mẫu có thể quan sát và dự đoán như các mùa trong năm. Các nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội nếu hiểu được chu kỳ thị trường. Tuy nhiên, chu kỳ này thường không ổn định, mà có tốc độ chuyển động riêng và sẽ là thách thức thực với các nhà đầu tư.


Cuộc đua nội – ngoại trên thị trường căn hộ cao cấp, ai là người được lợi?

1 tuần trước

Tại sự kiện Báo cáo tổng kết thị trường Bất động sản nhà ở TP.HCM quý 2/2017 với chủ đề “Căn hộ cao cấp: Cuộc đua nội – ngoại”, các chuyên gia cho rằng, trong cuộc đua này, phần thắng không nghiêng về các chủ đầu tư nước ngoài hay trong nước mà thuộc về chính khách hàng.


Hiệp hội BĐS Tp.HCM: Thị trường BĐS tiềm ẩn nhiều rủi ro

1 tuần trước

Thời gian gần đây, trong những báo cáo và các văn bản kiến nghị gửi tới các cơ quan chức năng, Hiệp hội BĐS Tp.HCM liên tục đưa ra những cảnh báo về rủi ro của thị trường BĐS, đồng thời bày tỏ quan ngại với hơn 500 dự án đang bị ngừng triển khai tại Tp.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM đã có những chia sẻ về vấn đề này.


Nửa cuối năm 2017, BĐS sẽ hưởng lợi từ chứng khoán

1 tuần trước

Nửa đầu năm 2017, thị trường bất động sản (BĐS) giữ nhịp tăng trưởng ổn định, hai lĩnh vực được đánh giá có mối quan hệ tương hỗ với BĐS là ngân hàng và thị trường chứng khoán cũng có nhiều điểm sáng.


Xây nhà giá rẻ 200 triệu đồng/căn không khó

1 tuần trước

Việc xây dựng nhà ở giá rẻ 200-300 triệu đồng/căn là hoàn toàn có thể nhưng Sở Xây dựng không khuyến khích điều này. Sở Xây dựng cho rằng nên xây nhà ở xã hội (NOXH) có giá từ 350 triệu đến dưới 1 tỷ đồng.


Sống trong chung cư cao cấp nhưng người Việt vẫn kém văn minh

1 tuần trước

Nhiều người Việt Nam dù sống trong những chung cư cao cấp nhưng vẫn chưa thích nghi với lối sống văn minh. Điều này khiến họ cảm thấy phiền phức khi buộc phải theo những quy định chung.


Loay hoay bài toán cân đối lợi ích khi cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội

1 tuần trước

Hà Nội đã có quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc nhà cao tầng tại khu vực nội đô lịch sử. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn đề xuất chiều cao vượt xa quy chế khi đề ra phương án quy hoạch cải tạo chung cư cũ.


Lên đầu trang

Đặt làm trang chủ

Báo chí nói gì về
tintaichinh.vn