Nhận định thị trường phiên 9/2: Thử thách thực sự cho phiên cuối tuần

2018-02-11 12:05:18

(ĐTCK) Thanh khoản phiên hôm nay suy yếu đã cho thấy sự dè dặt và lo sợ sự điều chỉnh. Cũng chính vì lý do đó khiến thị trường mất đi lực đỡ và sụt giảm sâu vào cuối phiên. Phiên Thứ sáu cũng là phiên T+3 của phiên sụt giảm sâu nhất, điều này có thể phần nào khiến áp lực bán tiếp tục gia tăng.


Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/2.

Sự phục hồi chờ đợi 2 phiên đầu tuần sau

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Hoạt động bán ra có thể sẽ vẫn tiếp tục trong phiên ngày mai do hiệu ứng của kỳ nghỉ Tết dài. Sự phục hồi trở lại nhiều khả năng sẽ chỉ bắt đầu trong hai phiên đầu tuần sau.

Nên cẩn thận trong phiên giao dịch ngày mai khi T+3 về

(CTCK BIDV - BSC)

Thanh khoản suy yếu đã cho thấy sự dè dặt và lo sợ sự điều chỉnh. Cũng chính vì lý do đó khiến thị trường mất đi lực đỡ và sụt giảm sâu vào cuối phiên giao dịch.

BSC nhận định thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn khi mà sắp tới chưa có nhiều thông tin tích cực bổ sung cho thị trường.

Nhà đầu tư nên cẩn thận trong phiên giao dịch ngày mai khi mà tâm lý lo ngại bán ra tiếp tục đè nặng.

Phiên Thứ sáu cũng là phiên T+3 của phiên sụt giảm sâu nhất, điều này có thể phần nào khiến áp lực bán tiếp tục gia tăng.

Sau đó kỳ nghỉ Tết cũng sẽ phần nào hạ nhiệt thị trường, nhiều khả năng thị trường sẽ quay lại trạng thái tích lũy và chờ đợi những thông tin tích cực từ báo cáo KQKD quý I và họp ĐHCĐ.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu

(CTCP FPT - FPTS)

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng với các biến động trồi sụt của VN-Index và khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu, không “bắt đáy” khi chưa có tín hiệu xác nhận tin cậy hơn về khả năng hình thành nhịp hồi phục mới.

Với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hơn thì cũng nên cân nhắc việc cơ cấu danh mục, giảm tỷ trọng ở các mã đang có dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn xu hướng trung – dài hạn và không có thông tin cơ bản hỗ trợ.

Hạn chế sử dụng margin tại thời điểm hiện tại

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Kỳ nghỉ lễ đang tới gần có lẽ khiến cho thị trường khá thận trọng và đứng ngoài thị trường, cộng với việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ, có lẽ xu hướng chính của chỉ số là giằng co và đi ngang.

Do vậy nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn và hạn chế sử dụng margin tại thời điểm hiện tại.

Do đó, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại.

VN30 sẽ trở lại test vùng kháng cực 1.033–1.055

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Trạng thái chung của thị trường không có thay đổi đáng kể nào. Các đề xuất được giữ nguyên cho đến khi thị trường xuất hiện các thông tin – tín hiệu mới.

Trong 1 đến 3 phiên giao dịch tới, có thể VN30 sẽ trở lại test vùng kháng cực 1.033–1.055 lần nữa và phản ứng sau đó sẽ quyết định hướng đi của thị trường.

Thử thách thật sự sẽ đến với thị trường trong phiên cuối tuần

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Lực cầu suy yếu cùng áp lực bán cắt lỗ của nhà đầu tư đã khiến thị trường giao dịch tiêu cực.

VN-Index kết phiên ở mức thấp nhất đã lấp được hoàn toàn khoảng gap 1.026-1.048 điểm giữa 2 phiên 5/2-6/2.

Chúng tôi cho rằng, thử thách thật sự sẽ đến với thị trường trong phiên cuối tuần khi lượng hàng 364 triệu cổ phiếu sẽ về tài khoản.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tiêu cực với các ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 1.005 điểm và 113 điểm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 1.005 điểm (MA50).

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục theo dõi thị trường và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Lạc NhạnTin mới nhất
TIn nhiều người đọc

Lên đầu trang

Đặt làm trang chủ

Báo chí nói gì về
tintaichinh.vn