Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi: Tự hào chặng đường 10 năm hình thành & phát triển

2017-10-12 02:05:06

Cuối tháng 9 vừa qua, Nhà máy Bia Sài Gòn Củ Chi (Nhà máy) thuộc Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập.


Đây không chỉ là một buổi lễ kỷ niệm , mà còn là sự hội tụ của rất nhiều thế hệ lãnh đạo và người lao động Nhà máy Bia Sài Gòn – Củ chi , những người đã không ngừng đóng góp để có một Nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi ngày hôm nay .

Đặc biệt tại lễ kỷ niệm, nhà máy đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước.

Nhà máy bia Sài Gòn – Củ Chi được thành lập ngày 06/9/2007 theo Quyết định số 94/QĐ-HĐQT. Nhân dịp vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hung lao động thời kỳ đổi mới, Tổng công ty Bia Rượu NGK Sài Gòn đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy vào ngày 8/3/2008. Nhà máy có diện tích 50 ha, được thiết kế và xây dựng bởi liên danh nhà thầu Krones – Haskoning - Coteccons. Các thiết bị đồng bộ mới 100% được nhập từ EU với trình độ thiết bị công nghệ hiện đại và điều khiển hoàn toàn tự động, trong đó hệ thống xử lý nước thải bảo đảm xử lý nước thải ra khỏi nhà máy đạt tiêu chuẩn loại A, khâu xử lý khói đạt yêu cầu và âm thanh đạt tiêu chuẩn châu Âu. Tại thời điểm này, Nhà máy bia Sài Gòn – Củ Chi được xem là nhà máy bia hiện đại nhất Đông Nam Á và luôn là điểm đến tham quan, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý và sản xuất… của các đơn vị thành viên Sabeco; các đoàn khách trong và ngoài nước … cũng như nhận được sự quan tâm, động viên qua các chuyến thăm, làm việc của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thành Ủy, UBNDTP Hồ Chí Minh…

Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân kỷ niệm 10 năm thành lập.
Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân kỷ niệm 10 năm thành lập.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng năng lực sản xuất của các nhà máy chính trong hệ thống sản xuất bia của Sabeco, ngày 9/12/2010, nhà máy bia Sài Gòn – Củ Chi đã làm Lễ khởi công nâng công suất lên 264 triệu lít/ năm và đã hoàn thành dự án Củ Chi giai đoạn 3 vào ngày 30/12/2011, dự kiến sẽ nâng công suất nhà máy lên 300 triệu lít / năm.

Ngày 26/11/2013, nhà máy tiếp tục tổ chức Lễ khởi công dự án Bia cao cấp, sản xuất các dòng sản phẩm bia cao cấp, chất lượng cao.

Sự đầu tư đúng hướng của Tổng công ty cùng với sự nỗ lực và năng động của tập thể lãnh đạo và cán bộ CNV Nhà máy đã đem lại hiệu quả sản xuất, kinh doanh đáng tự hào , đóng góp vào sự phát triển bền vững của Sabeco. Từ mức sản lượng tiêu thụ năm 2007 là 23,556 triệu lít, đến nay - chỉ trong 8 tháng đầu năm 2017 - nhà máy đã đạt mức sản lượng 172,945 triệu lít bia .

Một trong những điểm nổi bật mà Nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi tự hào là khuôn viên của Nhà máy được chăm chút như một “công viên xanh”, như một cam kết chung tay bảo vệ môi trường. Bên cạnh các thành tích nổi bật về sản xuất kinh doanh, nhà máy còn là một trong các đơn vị đi đầu về phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật – quản lý, cải thiện hiệu quả môi trường làm việc, bảo đảm an toàn lao động...

Năm 2017 và các năm tiếp theo sẽ còn nhiều khó khăn với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường, đòi hỏi ngoài nhiệt huyết và tình yêu với bia Sài Gòn - tất cả chúng ta sẽ còn phải nỗ lực không ngừng phát huy năng lực và cả sự năng động, sáng tạo để có thể tự tin phát triển bền vững. Tin rằng - với sức trẻ và sức bật tràn trề - nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi sẽ tiếp tục chinh phục những thách thức phía trước , để mãi xứng đáng là niềm tự hào của Sabeco, xứng đáng là Ngôi sao đỏ trong hệ thống các nhà máy của Sabeco trên toàn quốc.

Tiếp tục phát huy tinh thần “ Sabeco chung tay vì cộng động”, trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập nhà máy bia Sài Gòn – Củ Chi , Tổng công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn đã trao tặng 03 căn nhà tình nghĩa trị giá 140 triệu đồng tại xã Tân An Hội và xã Trung Lập Hạ. Bên cạnh đó, Công đoàn Nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi cũng đã trao tặng 50 triệu đồng , hỗ trợ quỹ “ Mái ấm Công đoàn “ Huyện Củ Chi.

Hà ThuTin mới nhất
TIn nhiều người đọc

Lên đầu trang

Đặt làm trang chủ

Báo chí nói gì về
tintaichinh.vn