Lập quy hoạch phân khu khu du lịch nghỉ dưỡng Bạch Mã

2017-10-09 17:15:12

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản gửi UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về đồ án quy hoạch phân khu Khu du lịch sinh thái tâm linh và nghỉ dưỡng Bạch Mã thuộc vườn quốc gia Bạch Mã, huyện Phú Lộc và hồ sơ đồ án kèm theo.


Trả lời Văn bản số 4209/UBND-XD của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về đồ án quy hoạch phân khu Khu du lịch sinh thái tâm linh và nghỉ dưỡng Bạch Mã, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 2059/BXD-QHKT với nội dụng như sau: Ranh giới của Phân khu hành chính - dịch vụ (Vườn quốc gia Bạch Mã) và ranh giới lập quy hoạch đảm bảo phù hợp với ý kiến tại Văn bản số 3123/BNN-TCLN ngày 14/4/2017 của Bộ NN&PTNT.

Định hướng kiến trúc sẽ được cải tạo, xây dựng trong khu vực cho các công trình xây trên nền biệt thự cũ, các công trình trong làng du lịch đỉnh núi, làng nghệ thuật di sản chưa rõ. Kiến trúc không phù hợp sẽ phá vỡ cảnh quan thiên nhiên.

quy hoạch phân khu
Bộ Xây dựng cho ý kiến về quy hoạch phân khu khu du lịch sinh thái
tâm linh và nghỉ dưỡng Bạch Mã. Ảnh minh họa

Toạ độ xác định ranh giới các lô đất làm cơ sở cắm mốc giới thực địa để quản lý theo quy hoạch; bổ sung bản đồ tổng hợp đường ống, đường dây theo quy định tại Thông tư số 12/2016/TT-BXD ngày 29/6/2016 của Bộ Xây dựng. Quy mô dự báo được xác định là 500.000 khách/năm là chưa có cơ sở, liên quan đến quy mô xây dựng.

Bổ sung việc điều chỉnh mặt cắt một số tuyến đường tại trạm cơ sở (khu A) trong Quy hoạch chung thị trấn Phú Lộc tại Quyết định số 509/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 13/4/2014.

Hồ sơ đồ án quy hoạch có nội dung đề xuất hình thành 3 tuyến cáp treo, làm rõ về hướng tuyến của 3 tuyến, quy mô và giải pháp xây dựng, bổ sung đánh giá tác động môi trường. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cần lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan (Bộ Quốc phòng, Bộ NN&PTNT, Bộ TN&MT, Bộ VH-TT&DL...) chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học, các hội nghề nghiệp và cộng đồng về tác động của việc hình thành cáp treo với môi trường, cảnh quan, đa dạng sinh học, bảo vệ và phát triển rừng… tạo sự đồng thuận trước khi xem xét quyết định.Tin mới nhất
TIn nhiều người đọc

Lên đầu trang

Đặt làm trang chủ

Báo chí nói gì về
tintaichinh.vn