Kinh tế – Đầu tư

Mô hình nào phù hợp cho đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt?

1 giờ trước

Rất nhiều chính sách phát triển kinh tế-xã hội “vượt trội” tại 3 đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh; Bắc Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa và Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) được nêu ra tại dự án Luật Đơn vị hành chính-Kinh tế đặc biệt sắp được Quốc hội thảo luận và cho ý kiến lần đầu, sau đó Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ hoàn thiện và trình vào kỳ họp lần sau.


Xe ôm - miếng bánh tiềm năng nhưng khó nhằn

3 giờ trước

Việc Mai Linh chính thức nhảy vào thị trường xe ôm công nghệ được nhận định sẽ khiến cuộc chiến giành khách này càng thêm khốc liệt.


Thủ tướng: Bắc Kạn quyết chí ắt làm nên

4 giờ trước

Đến “chào hàng” đầu tư cho Bắc Kạn, Thủ tướng nhắc lại câu nói của Bác Hồ khi đến tỉnh này và tin rằng, tỉnh tuy thuộc nhóm khó khăn nhất cả nước vẫn có thể “làm nên” nếu “quyết chí” hơn nữa.


Làm gì để tiếp tục cắt giảm điều kiện kinh doanh không cần thiết?

5 giờ trước

Việc Bộ Công Thương ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước đang gây sự chú ý của dư luận.


Hà Tĩnh tiếp tục đề nghị xem xét dừng khai thác mỏ sắt Thạch Khê

7 giờ trước

Tại cuộc làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo Bộ Công thương vào chiều 18/11, đề xuất dừng dự án mỏ sắt Thạch Khê một lần nữa được tỉnh đưa ra.


Chuyên gia khởi nghiệp Israel: Startup không thành công, chúng tôi cấp tiền để họ thử lại lần nữa, đến khi thành công mới thôi

11 giờ trước

Cần trao cơ hội cho những công ty hoạt động một cách liêm chính, có đạo đức; xây dựng tinh thần học hỏi từ thất bại,... là những kinh nghiệm về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được chuyên gia từ Israel chia sẻ tại Techfest 2017.


“Chính phủ kiến tạo” tại Việt Nam qua định nghĩa của Thủ tướng

22 giờ trước

Lần đầu tiên, đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu định nghĩa của mình trước Quốc hội...


Thủ tướng: "Đàm phán TPP 11 thành công là kết quả tâm huyết của Nhật Bản và Việt Nam"

1 ngày trước

Các thành viên còn lại của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ để ngỏ cửa cho Mỹ quay lại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói với tờ Nikkei hôm thứ 4 (15/11).


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta bị tật “đầu năm đủng đỉnh” nên tăng trưởng GDP quý I năm nào cũng thấp!

1 ngày trước

Đây là chia sẻ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên chất vấn tại nghị trường, ngày 18/11.


Thủ tướng: TPP có Mỹ thì lợi hơn nhưng không có Mỹ thì vẫn có lợi!

1 ngày trước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều nay đã trả lời chất vấn Quốc hội nhằm làm rõ thêm và trực tiếp trả lời những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ.


Lên đầu trang

Đặt làm trang chủ

Báo chí nói gì về
tintaichinh.vn