Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã xin lỗi khách hàng

2017-10-12 07:10:13

Ngoài việc xin lỗi các khách hàng đã mua nhà ở xã hội HQC Nha Trang do chậm bàn giao như cam kết, chủ đầu tư dự án còn chuyển tiền để trả lãi suất vay ngân hàng cho 600 khách hàng.


>> Khánh Hòa: Người dân tụ tập đòi giao nhà ở xã hội

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang
Sau nhiều lần tạm hoãn, Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang vẫn chưa
thể bàn giao nhà cho người mua. Ảnh: Phan Sông Ngân

Thông tin trên được xác nhận bởi ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó tổng giám đốc Công ty CP tư vấn, thương mại, dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (gọi tắt Công ty Hoàng Quân) vào chiều 11/10.

Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ, thời gian qua có khá nhiều người tổ chức tập trung ở trụ sở văn phòng Công ty  Hoàng Quân chi nhánh Nha Trang để đòi bàn giao căn hộ nhà ở xã hội đã mua. Ngoài ra, mọi người còn đòi chủ đầu tư phải hoàn trả khoản tiền lãi suất vay ngân hàng mà công ty còn nợ.

Được biết, theo hợp đồng đã ký kết, Hoàng Quân phải thanh toán lại lãi suất vay ngân hàng (bằng 5% mức lãi vay 'gói 30.000 tỉ đồng' của Chính phủ) đối với toàn bộ số tiền người mua đã nộp đúng, đủ cho công ty, trong đó bao gồm cả ngày chậm bàn giao căn hộ hoàn thiện.

Ngoài việc hoàn trả tiền lãi suất, Hoàng Quân cũng đã phải xin lỗi người mua nhà ở xã hội tại dự án HQC Nha Trang bởi lý do chậm giao nhà như đã nêu.

bên trong dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang
Ảnh chụp bên trong dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang trưa ngày 11/10/2017. Mặc dù đã được
tập kết tại khu nhà nhưng các thiết bị hoàn thiện vẫn đang để nằm im. Ảnh: Phan Sông Ngân

Như thông tin Tuổi trẻ đã đưa, Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang nhận được nhiều ư đãi của tỉnh Khánh Hòa và Công ty Hoàng Quân là doanh nghiệp được chọn giao đất để đầu tư xây dựng. Dự án triển khai trên diện tích đất gần 11.000m2 tại khu Bắc Vĩnh Hải, TP. Nha Trang.

Theo thiết kế, quy mô dự án gồm 1.002 căn hộ với 4 khối nhà cao 15-18 tầng. Trong số này, có 600 căn nhà ở xã hội để bán, 200 căn nhà ở xã hội cho thuê, còn lại là căn hộ thương mại được bán theo giá thị trường.

Trong bản cam kết với tỉnh cũng như hợp đồng ký kết với khách hàng đều thể hiện nội dung: chậm nhất vào cuối năm 2016 chủ đầu tư dự án HQC Nha Trang sẽ bàn giao căn hộ hoàn thiện cho khách hàng mua nhà ở xã hội tại dự án này. Tuy nhiên, hạn giao nhà sau đó được kéo dài đến hết tháng 6/2017, và đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa thể bàn giao.

Mới đây, phía UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã chấp thuận cho chủ đầu tư được kéo dài tiến độ hoàn thành dự án này đến quý I/2018.

Trong nội dung giải trình và 'cam kết lại' , Công ty Hoàng Quân cho biết, thời gian 'dọn dẹp và bàn giao nhà cho khách hàng' đã mua nhà ở xã hội tại dự án HQC Nha Trang sẽ bắt đầu từ ngày 4/2 đến 31/3/2018.

Ông Phương cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến tiến độ dự án HQC Nha Trang chậm trễ là do các nhà thầu đã đòi chủ dự án phải trả tăng thêm tiền thuê thợ xây dựng từ 30-35%. Tuy nhiên trong khi chưa thỏa thuận được thì các chủ thầu ngừng thi công.

Được biết, trong ngày 11/10, chủ dự án và một số nhà thầu đã thỏa thuận trả tăng thêm 10% tiền thuê thợ xây dựng, đồng thời nhà thầu này sẽ đưa công nhân trở lại làm việc bắt đầu từ ngày 12/10.Tin mới nhất
TIn nhiều người đọc

Lên đầu trang

Đặt làm trang chủ

Báo chí nói gì về
tintaichinh.vn